Trang chủ » Tin tức » Tư vấn » Tư vấn về cách chọn chăn đông để sưởi ấm mùa đông phù hợp nhất

Tư vấn về cách chọn chăn đông để sưởi ấm mùa đông phù hợp nhất

Tư vấn 2016-11-23 22:26:08 2437
Bắt đầu vào vụ đông, hầu như tất cả các gia đình đều bắt đầu sắm cho mình những chiếc chăn đông về sưởi ấm. Tuy nhiên, nhiều người đang rất băn khoăn lựa chọn khi trên thị trường tràn ngập các loại chăn khác nhau. Góc chuyên gia xin chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn.

Đầu tiên chúng ta cần liệt kê các loại chăn nào hiện có trên thị trường, để bạn đọc có thể hình dung rõ nhất chúng tôi vừa liệt kê và vừa phân tích để chúng ta cùng thấy được để tham khảo:
Chăn đông làng nghề: bao gồm các loại chăn đông giá đắt khoảng từ 500.000 - 1tr, loại này chất lượng vải tốt, ruột tốt, tương tự như hàng của các Công ty lớn lên khách hàng có thể lựa chọn được. Nhược điểm của các loại chăn này là không có thương hiệu rõ rang, hoặc không phải thương hiệu nổi tiếng nên không phải ai cũng biết. Chỉ có những người sành sỏi mới có thể nhận ra được điều này.
           Ngoài loại chăn xin ra, làng nghề lại có rất nhiều loại chăn khác: Loại giá rẻ chỉ mấy chục ngàn, loại nhỉnh hơn thì 100k, 200k, 300k hầu như loại nào cũng có. Và đi đôi với nó là một điều không thể tránh khỏi được là chất lượng vỏ, ruột, bên trong là một vấn đề cực lớn. Các loại chăn rẻ hầu như sử dụng bông tái chế hoặc vải vụn để làm ra, do đó vi khuẩn, vi rút sẽ ngự trị, rất có hại cho sức khỏe.
Chăn lông cừu: Trên thị trường, có rất nhiều các loại chăn lông khác nhau: chăn lông cừu sản xuất trong nước, chăn lông cừu nhập khẩu, chăn lông thỏ, chăn lông lạc đà,... Các loại này theo như quảng cáo của các cửa hàng thì sẽ có nguồn gốc khác nhau: từ Nhật Bản, Ai Cập, Hàn Quốc, Australia... Nhưng theo chúng tôi, 90% là nhập khẩu từ Trung Quốc. Giá cả của các sản phẩm sản xuất ở trong nước là 400.000-600.000 còn nhập khẩu tùy từng sản phẩm từ 1tr - 2tr. Ưu điểm của các loại chăn lông cừu là đắp ấm nhanh, nhưng nhược điểm là khó giặt. Nếu bạn muốn giặt thì hoặc máy giặt của nhà bạn phải trên 10kg hoặc bạn phải ra ngoài quán. Chi phí cho mỗi lần giặt như thế này khoảng từ 100.000-200.000. Ngoài ra, một nhược điểm nữa rất đang lưu ý của các loại chăn lông là khả năng bám bụi bẩn, rụng lông. Dẫn đến sinh sôi vi khuẩn, vi trùng, người ngủ nằm dễ gây ra các bệnh về hô hấp, dị ứng về da. Đặc biệt gia đinh có trẻ nhỏ không lên sử dụng loại chăn này.

Chăn lông:
Trước đây vài năm, chăn lông rất phổ biến trên thị trường nhờ giá cả rẻ, đắp ấm. Tuy nhiên một vài năm trở lại đây, do sản phẩm có mức giá tương đồng với chăn lông cừu lên chăn lông không còn được ưa chuộng nhiều như trước. Chăn lông cũng có những ưu nhược điểm tương tự như chăn lông cừu.Chăn Đông hàng Công ty:
là các loại chăn có vỏ riêng và ruột riêng: ví dụ Chăn đông Sông Hồng, Everon, Everhome, Hanvico,... Các loại này vỏ bằng Cotton hoặc Satin, rất mát và ấm, có thể tháo ra để giặt vỏ dễ dàng tại nhà, Bên cạnh đó vỏ không bị bám bụi, rụng lông. Ruột chăn của hãng đều làm từ bông tinh khiết trắng tinh nên đảm bảo vô trùng. Giá của các loại chăn nay giao động từ 500k -  1.5tr tùy từng loại và kích thước. Góc chuyên gia khuyên các gia đình nên lựa chọn loại chăn này để sử dụng trong gia đình mình

by SonghongHaNoi.com